Kết quả quan trắc

       Hội thảo Quan trắc môi trường lần thứ 7 “Triển khai Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 12/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016-202, tầm nhìn đến năm 2030”.8-8-2016 )
      

Từ ngày 4-6/8, , Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội thảo quan trắc môi trường lần thứ 7 tại TP. Hội An (Quảng Nam). Hội thảo này nhằm triển khai Quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cùng các Trung tâm Quan trắc môi trường trên cả nước.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, hoạt động quan trắc môi trường tại Việt Nam đã được thiết lập và duy trì từ năm 1994 đến nay. Quan trắc môi trường được thực hiện theo quy mô từ Trung ương đến địa phương và trên phạm vi cả nước. Các cơ quan, đơn vị thực hiện quan trắc môi trường ngày càng phát triển về số lượng và nâng cao về chất lượng. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua những hoạt động sản xuất, kinh doanh đã gây ra những vấn đề môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến tình hình kinh tế xã hội của cả nước. Vì vậy, công tác quan trắc môi trường cần phải được nâng cao và phát triển hơn nữa.

 Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 90/2016/QĐ-TTg ngày 12 tháng 01 năm 2016 phê duyệt Quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến năm 2030 thay thế Quyết định số 16/2007/QĐ-TTg.Quy hoạch  này nhằm xây dựng hệ thống quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia hợp lý, thống nhất, đồng bộ, hiện đại, đạt trình độ hàng đầu khu vực Đông Nam Á và trình độ tiên tiến của khu vực Châu Á; đáp ứng nhu cầu thông tin điều tra cơ bản phục vụ quản lý nhà nước về tài nguyên nước, tài nguyên đất, biển và hải đảo, khí tượng thủy văn, bảo vệ môi trường và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; phục vụ dự báo, cảnh báo, phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai và ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Toàn cảnh hội thảo

Cũng tại Hội thảo, các Trung tâm quan trắc các tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Quy hoạch mạng lưới quan trắc môi trường. Tuy nhiên, do còn hạn chế về năng lực con người cũng như trang thiết bị, công tác quan trắc môi trường vẫn chưa đạt được những hiệu quả mong muốn. Trước những thách thức đặt ra trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội, việc tăng cường quan trắc, giám sát chất lượng môi trường cần phải được đẩy mạnh và tổ chức thực hiện thường xuyên, liên tục để kịp thời cảnh báo và sớm ngăn ngừa, kiểm soát các tác động xấu tới môi trường từ các hoạt động sản xuất và sinh hoạt.

Hội thảo quan trắc môi trường Quốc gia lần thứ 7 năm 2016 được tổ chức với mục đích để các Trung tâm quan trắc môi trường trên cả nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kết quả đã đạt được trong hoạt động quan trắc môi trường thời gian qua, những cơ hội, thách thức và định hướng thời gian tới. Bên lề Hội thảo còn có các hoạt động triển lãm và giới thiệu các thiết bị, công nghệ mới trong quan trắc môi trường.

Thanh Thanh – TT QTTN&MT (Nguồn Trung tâm quan trắc môi trường))

Tệp đính kèm:     
     Các tin đã đăng :

DỰ BÁO THỜI TIẾT
  • Ninh Thuận
  • TP PR-TC
  • KV ven biển
Đêm 24/9, ngày 25/9/2018
31 - 330C
24 - 260C

 Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn. Gió tây đến tây nam cấp 2.

Đêm 24/9, ngày 25/9/2018
25 - 330C
25 - 330C

 Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều và đêm có lúc có mưa rào, ngày nắng. Gió tây đến tây nam cấp 2.

Đêm 24/9, ngày 25/9/2018

 Mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa giảm 4-10km trong mưa. Gió tây đến tây nam cấp 3, cấp 4, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Độ cao sóng: 0. 5m đến 1.5m.

ẢNH HOẠT HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT TRANG
THỐNG KÊ
Đang truy cập: 98
Tổng lượt truy cập: 2,985,582