Kết quả quan trắc

       KẾT QUẢ QUAN TRẮC CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÍ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH THUẬN QUÝ IV NĂM 201612-12-2016 )
      

Quy chuẩn dùng để so sánh không khí xung quanh là QCVN 05:2013/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng môi trường không khí xung quanh (gọi tắt là QCVN 05).

Quy chuẩn dùng để so sánh tiếng ồn là QCVN 26:2010/BTNMT – Quy chuẩn kỹ quốc gia về tiếng ồn (gọi tắt là QCVN 26).

1. Chất lượng không khí và tiếng ồn tại các khu vực nền quý IV:

Các vị trí quan trắc tại thôn Tà Lú, huyện Bác Ái và vùng ven biển Vũng Tròn, huyện Thuận Nam.

Chất lượng không khí xung quanh có giá trị các thông số TSP, NO2, SO2, CO, O3 và tiếng ồn tại các vị trí quan trắc trong quý IV/2016 đều nằm trong giới hạn cho phép.

2. Kết quả quan trắc môi trường tác động:

2.1. Kết quả quan trắc tại các khu dân cư: Chợ Phan Rang, Trung tâm huyện Thuận Bắc, Thị Trấn Tân Sơn, UBND xã Khánh Hải và Khu dân cư Phước Lập.

Chất lượng không khí xung quanh có giá trị các thông số TSP, NO2, SO2, CO, O3 tiếng ồn nằm trong giới hạn cho phép.

2.2 Khu vực cụm công nghiệp, làng nghề: Khu công nghiệp Thành Hải, cụm công nghiệp Tháp Chàm, Làng nghề chế biến cá cơm khô hấp ở Cà Ná, Làng nghề chế biến cá cơm khô hấp ở Mỹ Tân, Khu công nghiệp Du Long, Khu công nghiệp Phước Nam.

Chất lượng không khí xung quanh có giá trị các thông số NO2, SO2, CO, O3 và tiếng ồn tại các điểm quan trắc nằm trong giới hạn cho phép.

2.3. Kết quả quan trắc tại các khu du lịch: Khu du lịch Ninh Chữ, Khu du lịch Vĩnh Hy, Khu du lịch Cà Ná.

Chất lượng không khí xung quanh có nồng độ TSP, NO2, SO2, CO, O3 và tiếng ồn tại các điểm quan trắc đều nằm trong giới hạn cho phép.

2.4. Kết quả quan trắc tại các khu vực giao thông: Quốc lộ 1A, Ngã tư Ninh Chữ, Ngã ba Phan Rang, Đường 703, Ngã tư Ninh Bình, Ngã năm Phủ Hà.

Chất lượng không khí xung quanh có giá trị các thông số TSP NO2, SO2, CO, O3 tại các vị trí quan trắc nằm trong giới hạn cho phép.

Tiếng ồn vượt giới hạn cho phép tại 2/6 vị trí quan trắc (Hình 2.1).

2.5. Kết quả quan trắc tại các khu vực khai thác khoáng sản: Khu vực khai thác Titan Phước Hải (KK-KS01), Khu vực khai thác Titan Phước Dinh (K-KS02), Khu vực khai thác đá granit khu vực Khánh Phước (KK-KS03), trên đường vận chuyển cách khu vực khai thác và chế biến đá mỏ đá Hòn Dài khoảng 1,2 km về phía Tây Nam và cách quốc lộ 27A khoảng 270m về phía Đông Bắc (KK-KS04); Tại hộ ông Trương Văn Ơn, thôn Lạc Tiến, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, cách ranh giới cụm mỏ Lạc Tiến khoảng 100m về phía Đông (KK-KS05); Hộ ông Lê Văn Vàng, Lạc Sơn 3, xã Cà Ná cách ranh giới khu vực chế biến công ty Sông Trà và đường vận đá từ mỏ tới trạm nghiền An cường khoảng 10 m về phía Tây (KK-KS06).

Tiếng ồn và chất lượng không khí xung quanh có giá trị các thông số TSP,  NO2, SO2, CO, Otại các vị trí quan trắc nằm trong giới hạn cho phép.

2.6. Kết quả quan trắc tại các khu vực cảng cá: Cảng cá Đông Hải, cảng cá Ninh Chữ, cảng Cà Ná, cảng cá Mỹ Tân.

Tiếng ồn và chất lượng không khí xung quanh có giá trị các thông số TSP, NO2, SO2, CO, O3 tại các vị trí quan trắc nằm trong giới hạn cho phép.

2.7. Kết quả quan trắc tại khu vực bệnh viện tỉnh:

Tiếng ồn và chất lượng không khí xung quanh có giá trị các thông số TSP, NO2, SO2, CO, O3 tại bệnh viện đa khoa tỉnh đều nằm trong giới hạn cho phép.

2.8. Kết quả quan trắc tại các khu vực khác: Trạm xử lý nước thải tập trung (thành phố Phan Rang - Tháp Chàm); xung quanh nhà máy tinh bột sắn Fococev.

Tiếng ồn và chất lượng không khí xung quanh có giá trị các thông số TSP, NO2, SO2, CO, O3 tại các điểm quan trắc đều nằm trong giới hạn cho phép.

3. Kết luận:

     Qua kết quả phân tích chất lượng môi trường không khí xung quanh và đo tiếng ồn tại các khu vực quan trắc trên địa bàn tỉnh trong đợt quan trắc quý IV/2016 có thể rút ra kết luận như sau:

     - Chất lượng môi trường không khí và tiếng ồn tại khu vực quan trắc môi trường nền có giá trị các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép, vì đây là khu vực không có các hoạt động sản xuất, hoạt động giao thông không nhiều, dân cư thưa thớt nên ít chịu ảnh hưởng bởi các nguồn thải từ những hoạt động trên.

     - Chất lượng môi trường không khí tại các khu vực tác động có hầu hết giá trị các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép. Tuy nhiên, tiếng ồn tại các điểm quan trắc tại khu vực giao thông vượt giới hạn cho phép tại một số điểm quan trắc trong thời điểm lấy mẫu, nguyên nhân là do ảnh hưởng bởi hoạt động giao thông tại thời điểm lấy mẫu. Các điểm quan trắc tại các khu vực còn lại như khu dân cư, cảng cá, khu du lịch, giao thông vận tải, khu vực khai thác khoáng sản, bệnh viện, khu xử lý chất thải tuy cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các hoạt động nêu trên nhưng khí thải phát sinh từ các hoạt động trên đến môi trường không khí xung quanh có giá trị vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Hồng Phượng – TT QTTN&MT.


Tệp đính kèm: 04. BC Quan trac KK Quy IV.2016.doc     
     Các tin đã đăng :

DỰ BÁO THỜI TIẾT
  • Ninh Thuận
  • TP PR-TC
  • KV ven biển
Đêm 12/12, ngày 13/12/2018
29 - 310C
23 - 250C

 Mây thay đổi, có mưa rào rào rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, ven biển có lúc cấp 7.

Đêm 12/12, ngày 13/12/2018
25 - 300C
25 - 300C

 Mây thay đổi, có mưa rào rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, có lúc cấp 7.

Đêm 12/12, ngày 13/12/2018

 Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy. Gió đông bắc mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; biển động. Độ cao sóng: 2.0m đến 3.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gioa mạnh cấp 1.

ẢNH HOẠT HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT TRANG
THỐNG KÊ
Đang truy cập: 439
Tổng lượt truy cập: 3,124,915