Kết quả quan trắc

       Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai họp phiên họp lần thứ 1018-1-2017 )
      

           Ngày 06/01, tại Bình Phước, Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đã tổ chức phiên họp lần thứ 10 nhằm tổng kết tình hình triển khai Đề án sông Đồng Nai trong năm 2016 và kế hoạch triển khai năm 2017 cũng như giai đoạn đến năm 2020.

Tham dự phiên họp có ông Võ Tuấn Nhân Thứ trưởng Bộ TN&MT;ông Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Ủy ban bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai; ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước; cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh thành phố, cơ quan trung ương, các Sở, ngành có liên quan thuộc lưu vực hệ thống sông Đồng Nai.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng lưu vực hệ thống sông Đồng Nai là một trong những lưu vực sông lớn nhất ở Việt Nam, đóng vai trò đặc biệt quan trọng, phục vụ đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hộiTuy nhiên, hiện nay tài nguyên nước tại lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong quản lý, khai thác và sử dụng nước. Do vậy, công tác bảo vệ môi trường lưu vực sông là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách đối với các Bộ, ngành và đặc biệt là 11 tỉnh, thành phố trên lưu vực hệ thống sông Đồng Nai.

Trong năm 2016, các tỉnh, thành phố trên lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm thực hiện các mục tiêu của Đề án và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: nhận thức của các Bộ, ngành, địa phương về vai trò, trách nhiệm phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường lưu vực sông đã được tăng cường đáng kể; ban hành một số cơ chế, chính sách, tạo được hành lang pháp lý cho công tác bảo vệ môi trường lưu vực sông; điều tra, thống kê nguồn nước thải và lập kế hoạch quản lý, xử lý; xây dựng quy chế phối hợp liên tỉnh về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; ý thức tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường của các tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người dân đã có nhiều tiến bộ.

“Để đạt được các mục tiêu của Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai việc cần thiết là chúng ta phải chung tay thực hiện các hành động thiết thực và hiệu quả hơn nữa, cần tiếp tục có sự phối hợp chỉ đạo quyết liệt của các Bộ, ngành có liên quan và đặc biệt là sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố trên lưu vực hệ thống sông Đồng Nai”, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.

Tiếp đó, đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Lâm Đồng, Bình Phước và Tiền Giang đã cùng nhau ký Quy chế phối hợp Quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Tài nguyên nước, Tài nguyên khoáng sản và Bảo vệ môi trường ở các vùng giáp ranh địa giới hành chính giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Theo Kế hoạch đề ra, trong năm 2017, các tỉnh, thành phố thuộc Lưu vực hệ thống sông Đồng Nai sẽtiếp tục phối hợp, triển khai giải quyết các điểm nóng ô nhiễm môi trường tại các khu vực giáp ranh; triển khai các hoạt động khai thông dòng chảy và vệ sinh môi trường nước trên lưu vực hệ thống sông Đồng Nai; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; đầu tư cho hệ thống quan trắc, giám sát và hạ tầng kỹ thuật môi trường; công tác quy hoạch, thẩm định và cấp phép; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường;...

Nguồn: cem.gov.vn

Tệp đính kèm:     
     Các tin đã đăng :

DỰ BÁO THỜI TIẾT
  • Ninh Thuận
  • TP PR-TC
  • KV ven biển
Đêm 24/9, ngày 25/9/2018
31 - 330C
24 - 260C

 Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn. Gió tây đến tây nam cấp 2.

Đêm 24/9, ngày 25/9/2018
25 - 330C
25 - 330C

 Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều và đêm có lúc có mưa rào, ngày nắng. Gió tây đến tây nam cấp 2.

Đêm 24/9, ngày 25/9/2018

 Mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa giảm 4-10km trong mưa. Gió tây đến tây nam cấp 3, cấp 4, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Độ cao sóng: 0. 5m đến 1.5m.

ẢNH HOẠT HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT TRANG
THỐNG KÊ
Đang truy cập: 91
Tổng lượt truy cập: 2,985,575