Sơ Quy chế phối hợp ứng dụng và phát triển CNTT giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Tài nguyên và Môi trường. - 03:21:56 PM | 19/12/2015
Chiều ngày 17/12/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp trong hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Tài nguyên và Môi trường trong năm 2015 và đề ra chương trình hoạt động phối hợp trong năm 2016.

Tham dự Hội nghị sơ kết có Lãnh đạo và các phòng, đơn vị có liên quan thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với lãnh đạo và các phòng, đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông. Theo đó, ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm CNTT đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo Kết quả phối hợp trong hoạt động ứng dụng CNTT giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2015 và chương trình phối hợp hoạt động năm 2016.

Ông Bùi Anh Tuấn - GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở đó, tại Hội nghị Lãnh đạo hai Sở đánh giá trong năm 2014 hai Sở đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện Quy chế phối hợp, đạt được nhiều kết quả trong hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT của hai Sở, góp phần tăng cường công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số sẵn ứng dụng CNTT của tỉnh. Hơn nữa, hai Sở đã phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong chương trình phối hợp hoạt động ứng dụng CNTT trong năm 2015, nhất là việc phối hợp triển khai sử dụng có hiệu quả phần mềm Văn phòng điện tử - TDOffice cho toàn ngành, đảm bảo 100% hồ sơ, văn bản được xử lý, luân chuyển trong nội bộ Sở được thực hiện trên môi trường điện tử và mở rộng cho Văn phòng đăng ký đất đai Ninh Thuận. Hình thành kênh thông tin để gửi và nhận văn bản từ Sở Tài nguyên và Môi trường đến các đơn vị trực thuộc và cơ quan chuyên môn tài nguyên môi trường cấp huyện và ngược lại trên môi trường điện tử; quản lý, khai thác sử dụng hiệu quả Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường; kịp thời khắc phục các sự cố và đảm bảo an toàn an ninh thông tin trên hệ thống mạng Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Dương Ngọc Hưng - GĐ Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả cho công tác ứng dụng CNTT tại Sở Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới, hai Sở đã thống nhất tăng cường, tạo bước đột phá công tác phối hợp triển khai ứng dụng và phát triển CNTT giữa hai Sở, cụ thể:

- Phối hợp trong việc đầu tư, nâng cấp hạ tầng trang thiết bị công nghệ thông tin dùng chung của Sở; đầu tư trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin phục vụ hoạt động Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận, đảm bảo việc tiếp nhận, luân chuyển, xử lý hồ sơ giữa văn phòng Đăng ký đất đai với các chi nhánh và Sở được thực hiện trên môi trường điện tử thay cho hồ sơ giấy; xây dựng Dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Thuận theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Tăng cường phối hợp trong việc duy trì, nâng cấp và khắc phục một số hạn chế và từng bước nâng cao hơn nữa hiệu quả khai thác sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử - TDOffice, phần mềm theo dõi chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; nâng cấp, chỉnh sửa hoàn thiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 lĩnh vực đất đai.

- Phối hợp trong việc quản lý, cập nhật, nâng cấp, duy trì hoạt động Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Phối hợp trong công tác đào tạo và chia sẻ ứng dụng công nghệ thông tin của ngành, tham quan học hỏi kinh nghiệm các tỉnh bạn.

- Tiếp tục phối hợp trong bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bảo mật hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu điện tử, nhất là việc phòng, chống và khắc phục sự cố nhiễm virus trên hệ thống mạng.

NVS-TTCNTT

Chuyên gia Quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về kinh tế đất đai   - 16/07/2018
    Kết quả cuộc họp giao ban giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với Ủy ban nhân dân Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm   - 01/06/2018
    Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin   - 23/01/2018