Dự án Biến đổi khí hậu trong mối quan hệ quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị ở Ninh Thuận. - 08:10:12 AM | 05/01/2013
Sáng ngày 13/12/2012, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hoà tiếp và làm việc với ông John Wood - chuyên gia quốc tế ngành Thủy văn - đại diện Ngân hàng Thế giới về Dự án Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối quan hệ với biến đổi khí hậu ở Ninh Thuận. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi cục Thủy lợi; UBND huyện: Ninh Phước, Ninh Hải và các thành viên của Ban Xây dựng Năng lực và Quản lý dự án Tài nguyên nước.

       Ninh Thuận là một tỉnh duyên hải Nam Trung bộ. Đặc trưng của địa hình Ninh Thuận là: cao, dốc, sông ngắn, dòng nước mặt thoát khá nhanh ra dòng chính hoặc ra biển; đất đá vùng đồi núi có khả năng chứa nước kém và không đều; tầng chứa nước vùng đồng bằng ven biển mỏng và dễ bị nhiễm mặn; lượng mưa nhỏ và lượng bốc hơi rất lớn hoặc nguồn nước đang bị khai thác quá mức. Vì vậy, việc phòng và ngừa, giảm thiểu khí hậu, thúc đẩy sự phát triển bền vững nhằm giữ gìn môi trường và nâng cao đời sống xã hội ở Ninh Thuận là vấn đề cấp bách hiện nay.
     Sau khi nghe Ban Xây dựng Năng lực và Quản lý dự án Tài nguyên nước báo cáo tổng quan về tình hình của địa phương và một số ý kiến thảo luận của các đơn vị liên quan về dự án trên, ông John Wood cho biết ông rất quan tâm đến vấn đề nghiên cứu khí hậu ảnh hưởng đến nguốn nước và cải thiện cơ sở hạ tầng. Qua đó, ông mong muốn tìm hiểu chi tiết tại 2 vùng (Đầm Nại - Ninh Hải và sông Dinh - Ninh Phước) sẽ thực hiện triển khai dự án Biến đổi khí hậu trong tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2013.

     Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Hoà cảm ơn ông John Wood đã đến thăm Ninh Thuận. Đồng chí chia sẻ: biến đổi khi hậu là một trong những thách thức lớn, những tác động của biến đổi khí hậu làm thay đổi toàn diện sâu sắc quá trình phát triển kinh tế - xã hội, uy hiếp sự phát triển bền vững, Ninh Thuận là một tỉnh nghèo, khí hậu khắc nghiệt, mùa mưa thường bị lũ lụt, mùa nắng thì khô hạn kéo dài. Vì vậy, Dự án Biến đổi khí hậu sẽ được triển khai vào thời gian tới cần có những chuyên gia nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật và chuyên môn và sự hỗ trợ về mặt tài chính. Điều này giúp Ninh Thuận hạn chế được rất nhiều khó khăn trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời đồng chí cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm thành công tốt đẹp./.

Biến đổi khí hậu
 
DỰ BÁO THỜI TIẾT
  • Ninh Thuận
  • TP PR-TC
  • KV ven biển
Đêm 27, ngày 28/8/2020
35 - 370C
25 - 270C

 Mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông chủ yếu ở khu vực vùng núi thuộc khu vực huyện Ninh Sơn và Bác Ái; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Đêm 27, ngày 28/8/2020
26 - 350C
26 - 350C

 Mây thay đổi, chủ yếu không mưa, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Đêm 27, ngày 28/8/2020

 Mây thay đổi, có mưa dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6. Sóng biển cao 1.0 đến 2.0m. Biển động nhẹ.

ẢNH HOẠT HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT TRANG
THỐNG KÊ
Đang truy cập: 2642
Tổng lượt truy cập: 6,580,432