Hiến đất xây dựng Công trình Hệ thống Kênh cấp 2, cấp 3. - 10:13:48 AM | 10/08/2017
Ninh Thuận nằm trong vùng khô hạn nhất nước, với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, nhiệt độ trung bình cao, lượng mưa bình quân hàng năm thấp nhất nước và phân bổ không đều. Chính bởi đặc điểm này, người dân Ninh Thuận gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và sản xuất, nuôi trồng… Đối mặt với những khó khăn trên, với mong muốn giúp người dân cải thiện và phát triển đời sống, chính quyền tỉnh luôn đặt chủ trương cải tạo, xây dựng, phát triển các công trình thủy lợi lên hàng đầu.

Đặc trưng khô nóng, gió nhiều, nhiệt độ trung bình cao

Để đảm bảo nước tưới phục vụ cho 1.120 ha đất canh tác tại xã Phước Vinh sản xuất 2 vụ trong năm với cơ cấu các loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thực hiện phương hướng phát triển kinh tế của địa phương. Phát huy tối đa hiệu quả nước tưới của Hồ chứa nước Lanh Ra để phát triển sản xuất. Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nước Hồ chứa nước Lanh Ra bằng biện pháp công trình xây dựng Hệ thống kênh cấp 2, cấp 3 nhằm giảm tổn thất nước trên kênh, đảm bảo cho kênh chuyển đủ lưu lượng, từ đó sẽ nâng cao năng suất tưới, tiết kiệm nước, tiết kiệm đất xây dựng. Góp phần cải tạo môi trường sinh thái vùng khô hạn và cải thiện các điều kiện tự nhiên ngày càng tốt hơn.

Khai thác có hiệu quả tiềm năng về đất đai, khí hậu, nguồn nước và lao động của địa phương phục vụ cho phát triển kinh tế. Công trình xây dựng Hệ thống kênh cấp 2, cấp 3 là cấp thiết với tổng chiều dài các tuyến kênh 73.105,2m. Từ vốn đầu tư Ngân sách Trung ương hỗ trợ xây dựng hạ tầng Kinh tế - Xã hội tỉnh Ninh Thuận. Người dân được hưởng lợi cung cấp nước tưới cho khu vực vùng đất sản xuất nông nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, làm tăng năng suất lao động và sản lượng cây trồng, nâng cao đời sống nhân dân. Các tuyến bờ kênh hình thành mạng lưới giao thông nội đồng.

Vào mùa hạn nước trên các Sông, Hồ

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan hoàn tất đầy đủ các thủ tục pháp lý cần thiết; tuyên truyền vận động, thuyết phục các hộ dân hiến đất phục vụ xây dựng Công trình Hệ thống kênh cấp 2, cấp 3. Việc đồng hành tự nguyện hiến đất không yêu cầu bồi thường của người dân trong vùng dự án và cùng tham gia vận động, thuyết phục các hộ khác cùng tự nguyện hiến đất đã góp phần triển khai dự án vượt tiến độ.

Tiết kiệm nước, tiết kiệm đất phục vụ chăn nuôi

Công trình Hệ thống kênh cấp 2, cấp 3 Lanh Ra xuất phát từ những yêu cầu của cuộc sống, trong một chừng mực nào đó, chúng ta cần quan tâm vấn đề môi trường, vấn đề bảo tồn hệ sinh thái. Các vấn đề liên quan đến nguồn nước phục vụ phát triển kinh tế xã hội, vấn đề cấp nước, bảo vệ nguồn nước và môi trường để tạo gắn kết với môi trường đất, nước và không khí trong lành, bền vững là một vấn đề cấp thiết đặt ra trong quá trình xây dựng hồ chứa, hệ thống kênh để sử dụng tiết kiệm nguồn nước,.. vừa giảm thiệt hại sản lượng cây trồng, vật nuôi đến mức thấp nhất. Nhu cầu dùng nước để phát triển kinh tế xã hội ngày càng lớn, phát huy hiệu quả đầu tư về sức lực, trí tuệ và vật chất rất đáng trân trọng.

Trương Văn Mạnh - TTPTQĐ

Ninh Thuận là một trong 10 tỉnh hoàn thành công tác kiểm kê đất đai sớm nhất trong cả nước.   - 19/09/2020
    Thu hồi đất và cho Công ty CP điện mặt trời DLG Ninh Thuận thuê đợt 1 tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, để thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Thuận Nam Đức Long   - 26/08/2020
    Thu hồi đất và cho Công ty CP phong điện Thuận Bình thuê đất đợt 1 để thực hiện dự án nhà máy điện gió Lợi Hải 2 tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc   - 26/08/2020