Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng CNTT quản lý văn bản - 09:31:41 AM | 03/10/2017
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phải đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý văn bản, giải quyết công việc và lập hồ sơ điện tử về văn thư, lưu trữ.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 35 về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử.

Chỉ thị nêu rõ việc lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử hiện vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập; thực hiện quy định của pháp luật về lập hồ sơ công việc tại nhiều cơ quan, tổ chức ở trung ương, địa phương chưa nghiêm.

Việc ứng dụng CNTT còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của công tác văn thư, lưu trữ.

Để thực hiện nghiêm quy định về lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử các cấp, kịp thời bảo vệ, phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị Bộ trưởng các bộ, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, các tập đoàn kinh tế và tổng công ty nhà nước, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm việc lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử…

Chậm nhất đến hết năm 2021, các ngành, các cấp giải quyết dứt điểm tài liệu được hình thành từ năm 2015 trở về trước đang bó gói, tồn đọng tại các cơ quan, tổ chức.

Các cơ quan, tổ chức bố trí kho lưu trữ đáp ứng yêu cầu bảo vệ, bảo quản an toàn tài liệu lưu trữ theo quy định của pháp luật; tổ chức khai thác tài liệu lưu trữ có hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng kho lưu trữ chuyên dụng theo quy định của pháp luật. Việc xây dựng kho đảm bảo tính hiệu quả, tránh lãng phí ngân sách nhà nước.

Đồng thời, các bộ, ngành, địa phương cần tích cực ứng dụng CNTT trong việc quản lý văn bản, giải quyết công việc và lập hồ sơ điện tử về văn thư, lưu trữ. Tăng cường hướng dẫn, tập huấn, kiểm tra việc lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ có trách nhiệm rà soát để sửa đổi, bổ sung cơ chế chính sách pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ cho phù hợp với quy định hiện hành; hướng dẫn biện pháp xử lý kỹ thuật bảo quản tài liệu nhằm hạn chế sự hư hỏng, xuống cấp của tài liệu lưu trữ.

Chỉ đạo phổ biến, hướng dẫn trực tuyến kỹ năng, nghiệp vụ văn thư, lưu trữ, đặc biệt là việc lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử trên trang thông tin điện tử của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

NVS (Nguồn: http://ictnews.vn)

Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2017   - 03/10/2017
    Thông báo kết quả xét tuyển viên chức sự nghiệp Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2017.   - 22/09/2017
    Thông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệpTrung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2017.   - 15/08/2017
    Hội thảo trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý tài nguyên và môi trường Cụm thi đua số V - Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2017   - 01/08/2017
    Đại hội Chi bộ Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường nhiệm kỳ 2017-2020.   - 27/07/2017
    Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm Thi đua trưc thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017   - 03/07/2017
    Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong năm 2017   - 16/06/2017
    Quy định về cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Tài nguyên và Môi trường   - 08/06/2017
    Khuyến khích DN ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường   - 26/05/2017
    Cụm Thi đua trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thao chào mừng Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017   - 09/05/2017
Đêm 20/10, ngày 21/10/2017

Mây thay đổi, buổi chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào rải rác. Gió bắc đến đông bắc cấp 2, cấp 3.

Đêm 20/10, ngày 21/10/2017

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió bắc đến đông bắc cấp 2, cấp 3.

Đêm 20/10, ngày 21/10/2017

Có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm 4-10 km trong mưa. Gió bắc đến đông bắc cấp 4, cấp 5, giật trên cấp 6. Độ cao sóng: 1-2m. Biển động.

Lượt truy cập 2,446,322