Họp thông báo về tình hình bảo vệ môi trường tại các Nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân - 04:07:01 PM | 13/10/2017
Thời gian qua Sở Tài nguyên và Môi trường (STNMT) tỉnh Ninh Thuận và Ủy ban nhân dân huyện (UBND) Thuận Nam nhận được rất nhiều ý kiến phản ánh của nhân dân 02 xã Cà Ná và Phước Diêm của huyện Thuận Nam (khu vực tiếp giáp với xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận và cách khu Trung tâm nhiện điện Vĩnh Tân khoảng 06 km) về hiện tượng trên mái nhà của nhân dân tại khu vực này thường xuyên xuất hiện bụi màu đen. Theo nhận định của nhân dân tại 02 xã Cà Ná và Phước Diêm huyện Thuận Nam là do hoạt động xả thải của các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân gây ra.

Để cán bộ và nhân dân tại 02 xã Cà Ná và Phước Diêm của huyện Thuận Nam nắm được tình hình hoạt động, công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân và trên cơ sở thực hiện Quy chế phối hợp, chia sẻ thông tin về công tác bảo vệ môi trường của các Nhà máy tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân giữa Cục Môi trường miền Nam - STMT tỉnh Bình Thuận - STNMT tỉnh Ninh Thuận, ngày 12/10/2017, tại hội trường UBND xã Cà Ná, STNMT tỉnh Ninh Thuận phối hợp STNMT tỉnh Bình Thuận và UBND huyện Thuận Nam tổ chức họp thông báo về tình hình bảo vệ môi trường (BVMT) tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Tham dự tại buổi họp có đ/c Thái Văn Lai-Phó Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội của HĐND tỉnh; đ/c Đỗ Văn Thái-Phó Giám đốc STNMT tỉnh Bình Thuận; đ/c Lê Khắc Huy Anh-Phó Giám đốc SNMT tỉnh Ninh Thuận; các cán bộ của Chi cục Bảo vệ môi trường 02 tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận; các lãnh đạo của UBND 02 xã Cà Ná, Phước Diêm và hơn 50 người đại diện cho nhân dân 02 xã Cà Ná, Phước Diêm.

Tại buổi họp, đ/c Nguyễn Quốc Đạt-Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Thuận đã khái quát về quy trình công nghệ, công suất, nhiêu liệu sử dụng và tình hình thực hiện công tác BVMT, giám sát môi trường tại các Nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân như: đã xây dựng mạng lưới thu gom và trạm xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải nhiễm dầu, nước thải nhiễm than, xây dựng hệ thống kênh thoát nước làm mát; lắp đặt hệ thống khử NOx, bộ lọc tĩnh điện, hệ thống khử SOx; lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động; tưới nước giữ ẩm tbề mặt tro xỉ để tránh phát tán bụi,....

Đồng thời, tại buổi họp cũng đã dành phần lớn thời gian để trao đổi, giải đáp trực tiếp các vướng mắc của chính quyền địa phương và nhân dân về tình hình thực hiện công tác BVMT, giám sát môi trường tại các Nhà máy nhiệt điện này.

Kết thúc buổi họp, cán bộ, lãnh đạo của HĐND tỉnh, STNMT Ninh Thuận, STNMT Bình Thuận, UBND huyện Thuận Nam, UBND 02 xã Cà Ná, Phước Diêm và nhân dân 02 xã Cà Ná, Phước Diêm trực tiếp tham gia tại buổi họp tiến hành tham quan thực tế các Nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

ntn-ccbvmt

Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận   - 03/01/2018
    Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường; phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận   - 03/01/2018
    Hội nghị tập huấn phổ biến thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu   - 26/12/2017
    Quản lý bùn thải tại các bệnh viện và cơ sở y tế   - 08/12/2017
    Kế hoạch quốc gia thực hiện Công ước Stốckhôm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy   - 08/12/2017
    Công bố tiêu chí nhãn xanh cho 3 loai sản phẩm   - 22/11/2017
    Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường   - 05/10/2017
    Sự cố tràn dầu và khả năng ứng dụng công nghệ viễn thám, GIS trong giám sát tại Việt Nam   - 25/09/2017
    Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017   - 25/09/2017
    Tập huấn công tác quản lý chất thải nguy hại và phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp   - 01/09/2017
    Quy chế phối hợp giữa cục môi trường miền nam, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Thuận và Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Thuận   - 23/08/2017
    Văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, khai thác dữ liêu tài nguyên và môi trường   - 23/08/2017
    Công bố báo cáo hiền trạng môi trường quốc gia năm 2016   - 08/08/2017
    Đẩy mạnh công tác truyền thông trong quản lý chất thải y tế giai đoạn 2017-2021   - 25/07/2017
    Thực trạng xử lý môi trường chăn nuôi tại Việt Nam và đề xuất giải pháp quản lý   - 20/07/2017
    Triển khai kế hoạch thu gom chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận   - 19/07/2017
Đêm 12, ngày 13/02/2018

Mây thay đổi, các khu vực trong tỉnh đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 4, cấp 5; giật cấp 6, cấp 7.

Đêm 12, ngày 13/02/2018

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 4, cấp 5, giật cấp 7.

Đêm 12, ngày 13/02/2018

Có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Độ cao sóng 2.0m – 4.0m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Gió đông bắc mạnh còn duy trì trong 02 ngày tới, đề nghị thông báo cho các tàu thuyền biết để có kế hoạch phòng tránh.