Ngành đất đai “nền kinh tế mới” - 06:55:25 AM | 24/01/2018
Nhắc đến đất đai luôn là đề tài nóng được người dân quan tâm, từ sử dụng cho đến quy hoạch như thế nào cần phải đúng đắn. Với mục tiêu đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp hiện đại, ngành quản lý đất đai đang đứng trước nhiệm vụ hết sức nặng nề. Tỉnh Ninh Thuận đã và đang đề ra những kế hoạch cũng như mục tiêu mới trong việc điều chỉnh, bổ sung tăng, giảm liên quan đến quyền lợi trực tiếp của người dân cũng như hiệu quả trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quyết định đúng đắng của cơ quan quyền lực cao nhất sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho dân và sự phát triển của đất nước.

Trong giai đoạn hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hơn hết, tỉnh ta cần phát huy được thế mạnh của đất, của người nông dân là đòi hỏi khắt khe trong quá trình phát triển.

Từ xa xưa, việc cải tạo đất để thâm canh, thu được năng suất cao vẫn luôn là yếu tố truyền thống, cày sâu cuốc bẫm, áp dụng cân đối khoa học – kỹ thuật hay kinh nghiệm truyền thống để đảm bảo cho việc sản xuất đạt hiệu quả. Để có được những sản phẩm tốt, năng suất cao cũng nhờ vào yếu tố mưa thuận gió hòa.

Sở Tài nguyên và Môi trường, phối hợp với các đơn vị liên quan đề ra kế hoạch đưa đất đai dần dần biến đổi theo một quy mô khác, vẫn là việc thâm canh lúa nước, nuôi trồng thủy hải sản và cây công nghiệp theo xu hướng hiện đại. Bên cạnh đó, đưa ra các chính sách, các mô hình, tận dụng nguồn đất đai và khí hậu thuận lợi nơi đây để thu hút các chủ đầu tư trong và ngoài nước tham gia các công trình, dự án, xây dựng khu đô thị, các trung tâm thương mại mua sắm, các dự án điện mặt trời và điện gió.v.v…

Những tưởng, vùng đất nơi đây khô cằn, khắc nghiệt, tuy nhiên, lại là nơi đặc biệt phù hợp cho việc phát triển công nghiệp về năng lượng sạch cũng như xây dựng các khu đô thị và trung tâm mới. Việc xác định đầu tư, chiến lược và chính sách phát triển đúng hướng, đặc biệt là ngành năng lượng quốc gia sẽ mở ra nhiều cơ hội cũng như lợi ích lớn cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư và tỉnh ta có những bước tiến đột phá mới trong tương lai.

Từ Thị Hồng Hà, TTPTQĐ.

Vai trò gương mẫu trong việc hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng công trình Mở rộng và kiên cố hóa kênh Cầu Ngòi   - 15/01/2018
    Hội nghị tập huấn phần mềm một cửa của Sở   - 12/01/2018
    Hội nghị Công nhân Viên chức năm 2018 của Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận.   - 02/01/2018
    Các tiềm năng, lợi thế, cơ hội phát triển của tỉnh Ninh Thuận   - 05/12/2017
    Công nghiệp năng lượng sạch   - 10/11/2017
    Ninh Thuận Công nghệ cao gắn với mô hình nông thôn mới   - 07/11/2017
    Ninh Thuận “Góc nhìn đô thị mới”   - 06/11/2017
    Triển khai nghị định 102/2017/NĐ-CP của chính phủ về đăng ký, biện pháp bảo đảm   - 02/11/2017
    Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường   - 13/10/2017
    Kết quả cuộc họp giao ban Quý IV năm 2017 giữa Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc.   - 12/10/2017
Đêm 12, ngày 13/02/2018

Mây thay đổi, các khu vực trong tỉnh đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 4, cấp 5; giật cấp 6, cấp 7.

Đêm 12, ngày 13/02/2018

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 4, cấp 5, giật cấp 7.

Đêm 12, ngày 13/02/2018

Có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Độ cao sóng 2.0m – 4.0m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Gió đông bắc mạnh còn duy trì trong 02 ngày tới, đề nghị thông báo cho các tàu thuyền biết để có kế hoạch phòng tránh.