Ngành quản lý đất đai đi cùng nhiêm vụ trong tương lai - 07:10:22 AM | 30/03/2018
Trải qua biết bao nhiêu năm xây dựng và phấn đấu. Ngành quản lý đất đai nước ta luôn gắn liền với sự hình thành và phát triển của đất nước. Cần phải phát huy và nổ lực phấn đấu thay đổi phù hợp theo từng giai đoạn cũng như xây dựng nguồn nhân lực nồng cốt đó là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ngày càng tốt hơn.

Mục tiêu đưa nước ta thành một nước công nghiệp hiện đại trong tương lai, ngành quản lý đất đai đang đứng trước những nhiệm vụ nặng nề và gặp nhiều khó khăn. Từ việc chuyển đổi quản lý hành chính về tài nguyên đất sang quản lý Nhà nước về kinh doanh tài sản đất đai quốc gia. Phải làm thế nào để đưa ngành đất đai thực sự trở thành một trong những nguồn lực quan trọng hàng đầu trong việc thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam.

Với tình hình hiện nay và đáng lo ngại đó là đất chật người đông, người dân dựa vào ngành nông nghiệp là chủ yếu, nhưng nhà nước ta đang dần chuyển đổi sang cơ chế quản lý kinh tế dành đất cho phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Do đó, vấn đề hết sức nan giải cũng là vấn đề mang tính thời sự, phải làm sao để giải quyết kịp thời nhanh chóng, vừa phải giữ được thế ổn định chính trị - xã hội.

Để ngành quản lý đất đai thực sự có những bước ngoặc cũng như hướng phát triển vững chắc lâu dài, cần phải biết đưa công tác quản lý đất đai ngày càng đổi mới và hiện đại từ hệ thống pháp luật cũng như việc tổ chức bộ máy thực hiện. Xây dựng Bộ Luật đất đai đầy đủ, chính xác, tiếp nhận hồ sơ, dữ liệu các chính sách đất đai và chứng nhận quyền sử dụng đất, tăng cường sự tiếp cận dịch vụ thông tin đất đai cho người dân với tinh thần công khai, dân chủ trong quản lý nhà nước về đất đai.

Ngành quản lý đất đai cần khẳng định được tầm vóc, ý chí của ngành, nâng cao trình độ, khai thác mọi nguồn lực và nhân lực cùng tham gia vào nhiệm vụ sử dụng tốt tài sản của quốc gia.

Trong thời gian tới, cần phải tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh các chính sách đất đai sao cho phù hợp với xu thế phát triển của đất nước cũng như quốc tế, toàn ngành Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan đến lĩnh vực ngành đất đai cần nổ lực nhiều hơn và phấn đấu hơn nữa trong công tác tổ chức hiệu quả và quản lý đất đai chặt chẽ. Tiếp tục đổi mới, cải cách cùng với các cấp và các ngành sớm hoàn thành mục tiêu để đưa nước ta trở thành một nước theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Từ Thị Hồng Hà, TTPTQĐ.

UBND tỉnh họp nghe báo cáo kết quả kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019   - 02/07/2020
    Đấu giá Quyền sử dụng đất khu đất chợ Tấn Tài (cũ)   - 15/11/2019
    Thủ tướng ban hành Chỉ thị về kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019   - 26/06/2019
    Tích hợp bản đồ giữa ngành Tài nguyên và Môi trường với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   - 21/05/2019
    Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lê Ngọc Thạch làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thuận Nam   - 04/04/2019
    Thông báo Về việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất chợ Tấn Tài (cũ), phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm   - 11/03/2019
    UBND huyện Ninh Sơn đối thoại với các hộ dân có đất thu hồi tại Dự án Thủy lợi Hồ chứa nước Sông Than   - 19/02/2019
    Bộ TN&MT cùng Ninh Thuận tháo gỡ một số vướng mắc trên địa bàn tỉnh   - 16/11/2018
    Tọa đàm về giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai   - 23/10/2018
    Thực hiện chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái về việc lập thủ tục giao đất cho các hộ dân thiếu đất sản xuất trên địa bàn xã Phước Trung, huyện Bác Ái.   - 25/09/2018
    Kết quả giải quyết thủ tục hành chính về đất đai quý I năm 2018 của Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận.   - 19/03/2018
    Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật mới về đất đai, khoáng sản, môi trường và đối thoại trực tiếp vơi doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.   - 14/03/2018
    dựng Kế hoạch tổ chức đối thoại, tư vấn và trợ giúp pháp luật về lĩnh vực tài nguyên môi trường tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.   - 14/03/2018
    Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Đo đạc và Bản đồ   - 14/03/2018
    Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Hệ thống thông tin dữ liệu đất đai cần tiếp cận được công nghệ tiên tiến của thế giới   - 09/03/2018
    Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác đo đạc lập bản đồ   - 08/03/2018
    Hoàn thiện chính sách Pháp luật Đất đai: Đảm bảo tính kế thừa để phát triển kinh tế - xã hội   - 07/03/2018
    Kết quả giải quyết thủ tục hành chính về đất đai tại Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận tháng 02 năm 2018.   - 07/03/2018
    Nhộn nhịp ngày đầu xuân tại Văn phòng đăng ký đất đai – Chi nhánh Ninh Sơn   - 02/03/2018
    Thông báo Quyết định hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.   - 02/03/2018
Đêm 12, ngày 13/3/2020

Mây thay đổi, chủ yếu không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4.

Đêm 12, ngày 13/3/2020

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4.

Đêm 12, ngày 13/3/2020

Mây thay đổi, không mưa. Gió đông bắc cấp 4, cấp 5, giật cấp 6. Sóng biển cao 1.0 đến 2.0m. Biển động nhẹ.