Nhân dân và Chính quyền đồng hành triển khai Dự án xây dựng Hồ chứa nước Sông Than - 04:24:53 PM | 21/05/2018
Thực hiện nội dung thông báo số 122/TB- VPUB ngày 09/4/2018 của Văn Phòng UBND tỉnh; Trung tâm Phát triển quỹ đất Ninh Thuận lập Kế hoạch giải phóng mặt bằng tại một số hạng mục công trình của công trình “Hồ chứa nước Sông Than”; Gồm phần đập chính, bãi vật liệu số 1-2, đường tránh ngập lòng hồ, trên địa bàn huyện Ninh Sơn với tổng diện tích sử dụng 1.021ha; gồm các hạng mục: đập, tràn xả lũ, cống lấy nước, các đập phụ, đường quản lý, đường tránh ngập, khu quản lý, hệ thống điện.

Với tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu, thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, mưa lũ khó lường, vượt ra ngoài quy luật thông thường như hiện nay, việc đầu tư phát triến hệ thống thủy lợi nhất là xây dựng các hồ chứa nước. Để điều hoà dòng chảy, điều tiết lưu lượng trên sông nhằm phục vụ các mục tiêu tổng hợp gồm phát triển sản xuất nông nghiệp, cấp nước sinh hoạt và công nghiệp, bảo vệ môi trường... và từng bước phục vụ, tạo động lực phát triển tổng thể kinh tế-xã hội cho toàn vùng là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách đối với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng số hạng mục công trình; công tác tuyên truyền, giải thích chính sách pháp luật về đất đai cho các hộ dân có đất bị thu hồi nhằm nâng cao nhận thức về ý thức chấp hành pháp luật của người dân; kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và những thắc mắc của người dân về việc đầu tư xây dựng công trình “Hồ chứa nước Sông Than”.

Xác định được từng nội dung công việc, thời gian triển khai, thời gian hoàn thành, tiến độ thực hiện, trách nhiệm trong công tác giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn vướng mắc để giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng; sớm bàn giao mặt bằng đất để triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi đất phải đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, kịp thời và đúng quy định.

Việc xây dựng hồ chứa vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra đòi hỏi có hướng giải quyết nhằm đảm bảo việc thực hiện cơ chế, chính sách và kế hoạch triển khai công tác giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất. Trung tâm Phát triển quỹ đất Ninh Thuận phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết của đơn vị mình để không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung dự án mà Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra.

Có sự đóng góp hiệu quả của các hệ thống thuỷ lợi, đặc biệt là các Hồ chứa nước đã đưa lại màu xanh cho tỉnh và đảm bảo cấp nước cho các yêu cầu khác nhau, góp phần hạn chế tác hại của lũ; cũng là việc làm cấp bách, cần được ưu tiên hàng đầu và cần được thực hiện sớm./.

Trương Văn Mạnh - TTPTQĐ

Đấu giá Quyền sử dụng đất khu đất chợ Tấn Tài (cũ)   - 15/11/2019
    Thủ tướng ban hành Chỉ thị về kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019   - 26/06/2019
    Tích hợp bản đồ giữa ngành Tài nguyên và Môi trường với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   - 21/05/2019
    Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lê Ngọc Thạch làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thuận Nam   - 04/04/2019
    Thông báo Về việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất chợ Tấn Tài (cũ), phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm   - 11/03/2019
    UBND huyện Ninh Sơn đối thoại với các hộ dân có đất thu hồi tại Dự án Thủy lợi Hồ chứa nước Sông Than   - 19/02/2019
    Bộ TN&MT cùng Ninh Thuận tháo gỡ một số vướng mắc trên địa bàn tỉnh   - 16/11/2018
    Tọa đàm về giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai   - 23/10/2018
    Thực hiện chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái về việc lập thủ tục giao đất cho các hộ dân thiếu đất sản xuất trên địa bàn xã Phước Trung, huyện Bác Ái.   - 25/09/2018
    Chỉ số tiếp cận đất đai 6 tháng đầu năm 2018 tại sở Tài nguyên và Môi trường   - 20/06/2018
    Bộ TN&MT tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho Lãnh đạo Sở TN&MT   - 26/04/2018
    Chính thức ra mắt trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường   - 26/04/2018
    Ngành quản lý đất đai đi cùng nhiêm vụ trong tương lai   - 30/03/2018
    Kết quả giải quyết thủ tục hành chính về đất đai quý I năm 2018 của Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận.   - 19/03/2018
    Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật mới về đất đai, khoáng sản, môi trường và đối thoại trực tiếp vơi doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.   - 14/03/2018
    dựng Kế hoạch tổ chức đối thoại, tư vấn và trợ giúp pháp luật về lĩnh vực tài nguyên môi trường tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.   - 14/03/2018
    Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Đo đạc và Bản đồ   - 14/03/2018
    Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Hệ thống thông tin dữ liệu đất đai cần tiếp cận được công nghệ tiên tiến của thế giới   - 09/03/2018
    Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác đo đạc lập bản đồ   - 08/03/2018
    Hoàn thiện chính sách Pháp luật Đất đai: Đảm bảo tính kế thừa để phát triển kinh tế - xã hội   - 07/03/2018
Đêm 13, ngày 14/01/2020

Các khu vực trong tỉnh mây thay đổi, không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6, cấp 7.

Đêm 03, ngày 04/01/2020

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 4, cấp 5.

Đêm 13, ngày 14/01/2020

Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; sóng biển cao 2.5 đến 3.5m; biển động.