Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về việc khắc phục Kết luận thanh tra số 944/KL-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; về công tác chồng lớp các quy hoạch các ngành trên bản đồ địa chính toàn tỉnh. - 09:24:57 AM | 25/07/2018
Ngày 18/7/2018, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc khắc phục Kết luận thanh tra số 944/KL-BTNMT của Bộ trưởng Bộ TN&MT; công tác chồng lớp các quy hoạch các ngành trên bản đồ địa chính toàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Để thực hiện việc chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót được chỉ ra tại Kết luận thanh tra số 944/KL-BTNMT ngày 02/3/2018 của Bộ trưởng Bộ TN&MT, ngày 16/4/2018, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1531/KH-UBND chỉ đạo, triển khai thực hiện theo quy định. Trên cơ sở đó, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch chi tiết và nghiêm túc triển khai việc khắc phục theo yêu cầu. Đến nay, các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về TN&MT cơ bản đã được khắc phục, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Trong đó, một số nội dung trọng tâm như công tác tham mưu văn bản quy phạm pháp luật; công tác ban hành kế hoạch sử dụng đất hằng năm, công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác kiểm tra, xử lý các tổ chức vi phạm pháp luật về TN&MT được khắc phục một cách triệt để, đảm bảo công tác quản lý nhà nước về TN&MT được tăng cường, hiệu quả được nâng lên. Về công tác chồng lớp các quy hoạch các ngành trên bản đồ địa chính toàn tỉnh, hiện nay Sở TN&MT đã cập nhật đầy đủ thông tin các thửa đất, công trình, dự án trên bản đồ số; đồng thời, công khai trên internet để nhân dân biết, đảm bảo tính minh bạch, nâng cao khả năng tiếp cận đất đai.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố khẩn trương bổ sung kế hoạch và triển khai ngay các biện pháp khắc phục toàn diện những tồn tại, hạn chế và các sai sót trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TN&MT trên địa bàn, không để xảy ra các vụ việc tương tự; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân theo kết luận thanh tra. Sở TN&MT chủ động rà soát, tham mưu UBND tỉnh ban hành đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật về TN&MT thuộc thẩm quyền cho phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh; đồng thời, chấn chỉnh việc thực hiện trình tự thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp phép trong lĩnh vực khoáng sản, tài nguyên nước đảm bảo đúng quy định pháp luật, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên trên địa bàn tỉnh. Đối với công tác chồng lớp các quy hoạch các ngành trên bản đồ địa chính toàn tỉnh, đồng chí đề nghị Sở TN&MT xây dựng quy chế phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương trong việc cung cấp và cập nhật các thông tin trên bản đồ, đảm bảo tính chính xác.

Phòng Thanh tra

Tin về áp thấp nhiệt đới   - 24/07/2018
   Tin cảnh báo mưa dông   - 24/07/2018
   TIN VỀ ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI   - 24/07/2018
   Tin cảnh báo mưa dông   - 23/07/2018
    Công bố toàn văn kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Cán sắt Thanh Hạnh   - 10/07/2018
    Kết quả tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và đối thoại về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện Thuận Nam   - 10/05/2018
    Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Ninh Thuận, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật và đối thoại về lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại huyện Thuận Nam năm 2018   - 02/05/2018
    Công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty trác nhiêm hữu hạn Cán sắc Thanh Hạnh   - 21/03/2018
    Sở Tài nguyên và môi trường với hội luật gia tỉnh Ninh Thuận ký kết kế hoạch phối hợp về thực hiện hoạt động tư vấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường   - 20/03/2018
    Công bố kết luận thanh tra số 203 ngày 15/01/2018 của giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường   - 18/01/2018
    Sơ kết quy chế phối hợp Thanh tra Tỉnh – Sở Tài nguyên và Môi trường   - 12/01/2018
    Giám đốc Sở ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2018   - 11/01/2018
    Kiểm tra hiện trạng đất tranh chấp   - 08/01/2018
    Ubnd tỉnh Ninh Thuận ban hành Quyết định thay thế quyết định số 09/2016/QĐ-UBND ban hành Quy định trình tự, thủ tục thi hành và cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, quyết định công nhận hòa giải thành trong giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực pháp luật trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.   - 02/01/2018
Đêm 22, ngày 23/3/2019

Các khu vực trong tỉnh mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Đêm 22, ngày 23/3/2019

Mây thay đổi, không mưa, ngày nắng. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Đêm 22, ngày 23/3/2019

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 4. Biển bình thường. Độ cao sóng: 0.5m đến 1.0m. (Từ đêm mai gió mạnh lên cấp 5, biển động nhẹ).