Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lê Ngọc Thạch làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thuận Nam - 07:12:13 AM | 04/04/2019
Sáng (03/4), Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lê Ngọc Thạch và Đoàn công tác Sở có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam theo Kế hoạch giao ban định kỳ của Sở Tài nguyên và Môi trường quý I năm 2019. Tiếp đoàn có các đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện Diệp Minh Xuân, cùng đại diện các lãnh đạo phòng, ban ngành và chủ tịch UBND xã của huyện Thuận Nam cùng dự buổi làm việc.

Để kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2019, những khó khăn vướng mắc về quản lý Nhà nước thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn các huyện và triển khai thực hiện nhiệm vụ quý II, nhiệm vụ trọng tâm, bứt phá của năm 2019. Phó Giám đốc Sở Lê Ngọc Thạch và các đồng chí tham mưu các cơ quan của Sở cùng lãnh đạo huyện đã trao đổi, thống nhất các phương án tốt nhất nhằm phát triển kinh tế, hạ tầng và công tác quản lý đất đai, môi trường đã đi vào nề nếp, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục các tồn tại, hạn chế.

Đánh giá cao kết quả địa phương đạt được trong thời gian qua, Phó Giám đốc Sở Lê Ngọc Thạch đặc biệt ghi nhận sự phối hợp của huyện Thuận Nam với các đơn vị của Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác quản lý đất đai, môi trường,...

Chia sẻ với nhiều khó khăn của địa phương, Phó Giám đốc Sở Lê Ngọc Thạch cho biết Sở sẽ luôn đồng hành với huyện Thuận Nam nói riêng và các huyện, thành phố, hỗ trợ tốt nhất về cơ sở pháp lý và cũng yêu cầu các địa phương phải củng cố hoàn chỉnh Hồ sơ địa chính theo quy định; thực hiện thường xuyên việc cập nhật, quản lý hồ sơ địa chính ở cấp xã;  tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp đã đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng theo quy định của Pháp luật và hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản của Ủy ban nhân dân các xã, nhất là công tác phát hiện, kiểm tra, áp dụng các biện pháp xử lý, ngăn chặn hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn;

Công tác quản lý môi trường cần tạo đột phá về “Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường nông thôn, vùng ven biển và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn”; thực hiện tốt chủ trương xây dựng và phát triển Ninh Thuận “xanh-sạch-đẹp-văn minh” đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đại diện UBND huyện Thuận Nam cũng đề nghị Sở quan tâm sớm các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: chuyển mục đích sử dụng đất trong khu dân cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng, lấn chiếm đất, thanh tra, kiểm tra khai thác cát, tình hình khai thác nước, sử dụng hiệu quả nguồn nước ngầm,… tăng cường phối hợp tuyên truyền thông tin đến các hộ dân cần sử dụng tiết kiệm nước trong tình hình khô hạn.

Kết luận, đồng chí Lê Ngọc Thạch đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và nhất trí với các giải pháp đã nêu; yêu cầu toàn Ngành tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm quý II và cả năm 2019, tập trung triển khai thực hiện, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ theo Kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất, nhiệm vụ bứt phá; trong đó chú trọng triển khai thực hiện một số nhiệm vụ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần ổn định chính trị tại địa phương./.

Trung tâm Phát triển quỹ đất Ninh Thuận

Thông báo Về việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất chợ Tấn Tài (cũ), phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm   - 11/03/2019
    UBND huyện Ninh Sơn đối thoại với các hộ dân có đất thu hồi tại Dự án Thủy lợi Hồ chứa nước Sông Than   - 19/02/2019
    Bộ TN&MT cùng Ninh Thuận tháo gỡ một số vướng mắc trên địa bàn tỉnh   - 16/11/2018
    Tọa đàm về giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai   - 23/10/2018
    Thực hiện chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái về việc lập thủ tục giao đất cho các hộ dân thiếu đất sản xuất trên địa bàn xã Phước Trung, huyện Bác Ái.   - 25/09/2018
    Chỉ số tiếp cận đất đai 6 tháng đầu năm 2018 tại sở Tài nguyên và Môi trường   - 20/06/2018
    Xác định rõ phạm vi và quan điểm sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai   - 29/05/2018
    Hội thi chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác   - 22/05/2018
    Nhân dân và Chính quyền đồng hành triển khai Dự án xây dựng Hồ chứa nước Sông Than   - 21/05/2018
    Bộ TN&MT tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho Lãnh đạo Sở TN&MT   - 26/04/2018
Đêm 19, ngày 20/4/2019

Các khu vực mây thay đổi; chiều tối vùng núi phía Tây thuộc huyện Ninh Sơn, Bác Ái có mưa dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió nam cấp 3, cấp 4.

Đêm 19, ngày 20/4/2019

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nam cấp 3, có lúc cấp 4.

Đêm 19, ngày 20/4/2019

Mây thay đổi, không mưa. Gió nam cấp 4. Biển bình thường. Độ cao sóng: 0.75m đến 1.5m.