Tin cảnh báo lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất khu vực vùng núi thuộc huyện Ninh Sơn, Bác Ái tỉnh Ninh Thuận - 09:44:56 AM | 01/09/2020
Diễn biến thời tiết: Khu vực tỉnh Ninh Thuận do chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam; trường gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Trong 03 giờ qua khu vực vùng núi thuộc huyện Ninh Sơn, Bác Ái đã có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to; lượng mưa một số nơi như sau: Ma Nới 39.2,mm, Quảng Ninh 43.6mm, Phước Hà 35.6mm.

Dự báo từ 3-6 giờ tới: Hiện nay qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và ra đa thời tiết, khu vực vùng núi thuộc huyện Thuận Nam, Ninh Phước, Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc, mây dông còn đang phát triển; trong những giờ tới khu vực này còn tiếp tục có mưa dông, mưa dông có thể lan sang các khu vực lân cận; trong cơn dông đề phòng xuất hiện lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất:

Cần đề phòng xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất trên các nhánh suối nhỏ thuộc các xã: Ma Nới, Lâm Sơn, Lương Sơn huyện Ninh Sơn; Phước Bình, Phước Hòa, Phước Tân huyện Bác Ái. Chú ý an toàn khi đi qua các đường tràn. Đề phòng sạt lở đất, đá trên tuyến đường 707.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất tại huyện Ninh Sơn, Bác Ái là: Cấp 1.

Chú ý theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn nguy hiểm tiếp theo.

Tin phát lúc: 14 giờ 10

Đài KTTV Ninh Thuận