Bản tin 114: Nâng cấp độ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận - 07:22:43 AM | 13/07/2021
BẢN TIN COVID-19

Ngày 07/7/2021, UBND tỉnh có Công điện số 3333/CĐ-UBND Về việc bổ sung một số các biện pháp nâng cấp độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trước diễn biến mới.

Theo đó, một trong các biện pháp mới bổ sung được áp dụng là thực hiện 03 vòng kiểm soát, giám sát các trường hợp đến/về tỉnh, cụ thể như sau:

Vòng 1: Tăng cường năng lực, hiệu quả hoạt động để siết chặt vòng ngoài của các chốt giao thông kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ tại huyện Thuận Nam, Thuận Bắc, Ninh Sơn, Bác Ái; Tổ liên ngành tại cảng biển, Ga Tháp Chàm (đã được thiết lập theo Công điện 3131/CĐ-UBND).

Các ngành, các cấp theo nhiệm vụ phân công và phân cấp quản lý có trách nhiệm huy động tối đa nhân lực, vật lực phục vụ hoạt động của các Chốt giao thông trên quốc lộ, cảng biển, nhà ga, bến xe... đảm bảo trực thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, kiểm soát tất cả các phương tiện đi ngang qua hoặc đi vào địa bàn tỉnh, yêu cầu tất cả mọi người dân, tài xế vận tải hàng hóa đều phải có giấy xét nghiệm “âm tính” trong vòng 72 giờ trước khi đến địa phương, sau khi vào tiếp tục thực hiện tốt 5K và theo dõi sức khỏe tại nơi đến.

Trường hợp người dân chưa có giấy xét nghiệm thì tạo điều kiện thực hiện lấy mẫu Test nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2 tại Chốt kiểm soát. Giao Sở Y tế hướng dẫn các ngành, các cấp để triển khai phương án, nhân lực, phương tiện và các điều kiện liên quan thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại các Chốt theo quy định phòng, chống dịch. Thời gian thực hiện Test nhanh tại các chốt bắt đầu từ ngày 07/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Việc dừng các phương tiện giao thông để kiểm tra giấy xét nghiệm và lấy mẫu test nhanh (nếu có) phải được phân luồng và thực hiện giãn cách phù hợp, không được để ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự và lây nhiễm chéo dịch bệnh. Đồng thời thiết lập ngay cơ chế cung cấp, trao đổi thông tin kiểm soát giữa các chốt với các ngành, địa phương một cách nhanh nhất.

Vòng 2: Yêu cầu tất cả các huyện, thành phố phải thiết lập bổ sung các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra/vào các xã, phường, thị trấn, bến xe, chợ đầu mối….; khuyến khích thành lập chốt kiểm soát tới tận các khu phố, khu vực đông dân cư để kịp thời phát hiện các trường hợp đến/về từ vùng dịch chưa được phát hiện, kiểm soát từ vòng 1.

Vòng 3. Tăng cường năng lực, hiệu quả hoạt động của các Tổ kiểm soát dịch tại cộng đồng để siết chặt kiểm soát vòng trong cùng. Thống nhất nâng số lượng thành viên các Tổ Covid cộng đồng từ 03 đến 08 người; tùy mức độ nguy cơ của từng địa bàn, giao UBND các huyện, thành phố quyết định số lượng cụ thể của các Tổ.

Các Tổ giám sát dịch tại cộng đồng phải phân công nhiệm vụ và địa bàn phụ trách cho từng thành viên, đảm bảo phân công thành viên các Tổ quản lý từng cụm hộ gia đình, thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” hàng ngày để kịp thời giám sát, phát hiện các trường hợp đến/về địa phương từ vùng dịch (mà chưa được phát hiện qua vòng 1 và vòng 2 nêu trên), kịp thời triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đồng thời các địa phương thực hiện việc ký cam kết với các hộ dân về trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực phối hợp thực hiện hiệu quả trong công tác giám sát người đến/về từ vùng dịch việc phòng, chống dịch bệnh; xác định vòng kiểm soát dịch cuối cùng chính là sự đồng tâm, đồng sức, đồng lòng cùng tham gia của người dân.

Hồ Tấn Hải Minh - Chi cục Biển

Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án thành phần 1: Đường từ đèo Khánh Nhơn đến Quốc lộ 1 thuộc Dự án Đường vành đai phía Bắc tỉnh Ninh Thuận (đoạn từ đèo Khánh Nhơn đến Quốc lộ 27) tại huyện Ninh Hải và huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông   - 20/10/2021
    Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án thành phần 1: Đường từ thị trấn Tân Sơn đến xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận thuộc Dự án đường nối từ thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đi ngã tư Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông   - 12/10/2021
    Quyết định phê duyệt Báo cáo ĐTM Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Đường dây 500 kV đấu nối trạm biến áp 500 kV Thuận Nam thuộc đường dây 500 kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia   - 07/09/2021