Sơ kết phối hợp trong hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Tài nguyên và Môi trường. - 03:53:17 PM | 21/07/2014
Chiều ngày 18/6/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp trong hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Tài nguyên và Môi trường trong 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động phối hợp trong 6 tháng cuối năm 2014.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự buổi lễ sơ kết có Lãnh đạo và các phòng chuyên môn có liên quan thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với lãnh đạo và các phòng chuyên môn thuộc Sở Thông tin và Truyền thông. Theo đó, ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm CNTT đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo dự thảo kết quả phối hợp trong hoạt động ứng dụng CNTT giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Tài nguyên và Môi trường trong 6 tháng đầu năm và chương trình phối hợp hoạt động 6 tháng cuối năm 2014.

Trên cơ sở đó, tại Hội nghị Lãnh đạo hai Sở đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2014, hai Sở đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện Quy chế phối hợp, đạt được nhiều kết quả trong hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT của hai Sở, góp phần tăng cường công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số sẵn ứng dụng CNTT của tỉnh, nhất là việc phối hợp triển khai sử dụng có hiệu quả phần mềm Văn phòng điện tử - TDOffice tại Sở, các đơn vị trực thuộc Sở và phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố, đảm bảo 100% hồ sơ, văn bản được xử lý, luân chuyển trong nội bộ Sở được thực hiện trên môi trường điện tử. Hình thành kênh thông tin để gửi và nhận văn bản từ Sở Tài nguyên và Môi trường đến các đơn vị trực thuộc và cơ quan chuyên môn tài nguyên môi trường cấp huyện và ngược lại trên môi trường điện tử,...

Để nâng cao hiệu quả phối hợp trong hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Tài nguyên và Môi trường trong 6 tháng cuối năm 2014, hai Sở thống nhất tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, hỗ trợ việc ứng dụng và phát triển CNTT của ngành Tài nguyên và Môi trường, cụ thể:

- Đầu tư, nâng cấp hoàn thiện mạng nội bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, trang thiết bị ứng dụng CNTT phục vụ cho công tác CCHC của Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Tiếp tục phối hợp trong việc duy trì, nâng cấp và khắc phục một số hạn chế và từng bước nâng cao hơn nữa hiệu quả khai thác sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử - TDOffice, phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

- Thống nhất cài đặt trang Web nội bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường trên hạ tầng công nghệ Sở Thông tin và Truyền thông, thay thế trang Web thành phần để thống nhất sử dụng, nâng cao hiệu quả khai thác thông tin trên trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận, góp phần tăng cường chỉ số ứng dụng CNTT của tỉnh.

- Phối hợp trong việc đầu tư xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Thuận để sớm chia sẻ việc khai thác sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh (cơ sở dữ liệu hồ sơ lưu trữ ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Thuận).

- Phối hợp kiểm tra tình hình ứng dụng CNTT tại các huyện, thành phố (cơ quan tài nguyên và môi trường cấp huyện, thành phố).

- Phối hợp trong xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí ứng dụng CNTT năm 2015 đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.

- Tiếp tục phối hợp trong bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bảo mật hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu điện tử, nhất là việc phòng, chống và khắc phục sự cố nhiễm virus trên hệ thống mạng Sở Tài nguyên và Môi trường.

TTCNTT

Chuyên gia Quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về kinh tế đất đai   - 16/07/2018
    Kết quả cuộc họp giao ban giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với Ủy ban nhân dân Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm   - 01/06/2018
    Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin   - 23/01/2018