hướng dẫn thủ tục hành chính
Tên thủ thủ tục: 12. Thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định của pháp luật đất đai do người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phát hiện.
Lĩnh vực: Lĩnh vực đất đai
Lệ phí: Không quy định.
Thời gian tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ: Không quy định
Quy trình thủ tục:

a. Trình tự thực hiện:

- Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ; nếu chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì hướng dẫn, đề nghị bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ; nếu hồ sơ hợp lệ, đúng quy định thì viết giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả, chuyển ngay hồ sơ cho Văn phòng đăng ký đất đai giải quyết: 0,5 ngày làm việc;

- Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hiện trạng sử dụng đất; cập nhật thông tin vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; Thông báo về việc cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính: 14 ngày làm việc;

- Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả vào sổ theo dõi, giao trả kết quả cho tổ chức: 0,5 ngày làm việc.

b. Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường (địa chỉ: Số 02 Nguyễn Đức Cảnh, phường Mỹ Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

Thành phần tiếp nhận hồ sơ:

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

*. Thành phần hồ sơ bao gồm:

(1). Đơn phản ánh việc cấp Giấy chứng nhận không đúng quy định.

(2). Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

*. Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

d. Thời hạn giải quyết: Không quy định.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

Tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư.

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định:

+ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh: Đối với Giấy chứng nhận do Ủy ban nhân dân tỉnh ký Giấy chứng nhận;

+ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường: Đối với Giấy chứng nhận do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thừa ủy quyền Ủy ban nhân dân tỉnh ký;

+ Sở Tài nguyên và Môi trường: Đối với Giấy chứng nhận do Sở Tài nguyên và Môi trường ký.

- Cơ quan được ủy quyền: Không.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận.

- Cơ quan phối hợp: Cơ quan thanh tra.

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

- Ghi vào sổ địa chính và lập hồ sơ để Nhà nước quản lý.

- Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận.

h. Phí, lệ phí: Không quy định.

i.Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

l. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính.

- Luật Đất đai năm 2013;

- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đất đai;

- Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai;

- Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

- Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính.

Thông tin liên hệ:
Đêm 12, ngày 13/10/2019

Các khu vực trong tỉnh mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Đêm 12, ngày 13/10/2019

Mây thay đổi, chủ yếu không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Đêm 12, ngày 13/10/2019

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 4, cấp 5, giật cấp 6 đến cấp 7. Độ cao sóng: 1.0m đến 2.0m. Biển động nhẹ.

Đêm 12, ngày 13/10/2019

Mây thay đổi, chủ yếu không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Lượt truy cập 4,050,592