Trả lời ý kiến cử tri
Tra cứu
Lĩnh vực:       
 Nội dung hỏi:   
                                                                                                                        
    Ý kiến cử tri:Một thửa đất đang tranh chấp giữa ông A và ông B, cả hai đều là hộ làm nông; ông A đang trực tiếp sử dụng thửa đất này và được Tòa án cấp huyện (Tòa sơ thẩm) giải quyết ông A thắng kiện nên được tạm thời quy chủ sử dụng đất cho ông A (do là nười đang trực tiếp sử dụng đất), khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án thì được quy chủ, ban hành Quyết định thu hồi, bồi thường (nhưng chưa chi trả do đang tranh chấp, khiếu kiện) trong đó có hỗ trợ chuyển đổi nghề. Nay ông B, khiếu kiện lên Tòa án tỉnh (Tòa phúc thẩm) thì được tuyên là ông B thắng kiện thì được UBND huyện điều chỉnh Quyết định thu hồi, bồi thường sang tên ông B nhưng ông B không được hỗ trợ chuyển đổi nghề (do ông B là hộ làm nông nhưng thửa đất đang thu hồi là ông A đang trực tiếp sử dụng và ông A cũng không được hỗ trợ chuyển đổi nghề) thì UBND huyện điều chỉnh như thế có đúng không.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Một thửa đất của Cha mẹ để lại cho nhiều người con (ví dụ: có 03 người con) và 03 người này đã lập gia đình, có hộ khẩu riêng thì hạn mức sử dụng đất nông nghiệp tính cả 03 người (06 ha) hay chỉ tính cho 01 người (01ha).
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Trường hợp ông Nguyễn Văn A có 01 thửa đất nông nghiệp được cấp hai Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào 02 thời diểm cấp khác nhau (Giấy chứng nhận cấp năm 2005 đã trao cho hộ ông A đang sử dụng; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp vào năm 2006 hiện đang lưu trữ tại Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận-Chi nhánh Thuận Nam). Tuy nhiên, qua kiểm tra hồ sơ lưu trữ chỉ có một bộ hồ sơ cấp Giấy chứng nhận vào năm 2005; riêng giấy chứng nhận cấp vào năm 2006 không có hồ sơ đăng ký cấp Giấy. Như vậy, theo Điều 106 Luật Đất đai 2013 thỉ trường này có phải ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2006 hay không?
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Trường hộ ông Nguyễn Văn A có một thửa đất nông nghiệp (đất trồng lúa) nay ông có nhu cầu xin chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang đất trồng cây hàng năm khác có thuộc trường hợp phải xin phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay không?
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Một số người dân khi làm Giấy chứng nhận QSDĐ (cấp lần đầu) có nguồn gốc là cha mẹ, anh chị tặng cho đất thì có phải đóng thuế trước bạ hay không? Vì theo phản ánh của họ thì tại Khoản 10 Điều 9 Nghị định 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 thì “ Nhà, đất nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.” (xã Phước Dinh)
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Nhà nuôi chim yến có được xem là chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động động vật khác được pháp luật cho phép được quy định tại điểm a, khoản 1 điều 11 Thông tư số 02/2015/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên – Môi trường không? Có được xây dựng nhà nuôi chim yến trên đất nông nghiệp trồng cây hàng năm khác không? (xã Phước Dinh)
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Trường hợp hộ ông Nguyễn Văn A được hợp tác xã giao khoán thửa đất diện tích 2000m2 vào năm 1986. Tại thời điểm giao đất hộ ông A có vợ là Nguyễn Thị B và 04 người con là C, D, E, F. Đến năm 2010 thì các người con C, D, E lập gia đình và tách hộ khẩu riêng chỉ còn lại ông A, bà B và người con út F. Năm 2012 hộ ông A được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thửa đất nêu trên. Năm 2015 hộ ông A chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông G thì có cần các người con C, D, E ký vào hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay không?.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Trường hợp đất nông nghiệp hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà trên đất năm 2015, nay phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hộ gia đình, cá nhân có nhu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì xác định nghĩa vụ tài chính như thế nào?
Nội dung trả lời


Displaying results 1-8 (of 80)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Back · Next »
DỰ BÁO THỜI TIẾT
  • Ninh Thuận
  • TP PR-TC
  • KV ven biển
Đêm 17, ngày 18/5/2018
34 - 360C
23 - 250C

 Mây thay đổi, đêm chủ yếu không mưa, ngày nắng; vùng núi có nơi nắng nóng, buổi chiều có mưa dông vài nơi ở khu vực vùng núi phía Tây. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3.

Đêm 17, ngày 18/5/2018
25 - 350C
25 - 350C

 Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3.

Đêm 17, ngày 18/5/2018

 Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, tầm nhìn xa trên 10 km. Gió đông nam cấp 3, cấp 4. Độ cao sóng: 0.5m đến 1.5m. Biển bình thường.

ẢNH HOẠT HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT TRANG
THỐNG KÊ
Đang truy cập: 894
Tổng lượt truy cập: 2,782,343