Trả lời ý kiến cử tri
Tra cứu
Lĩnh vực:       
 Nội dung hỏi:   
                                                                                                                        
    Ý kiến cử tri:Nội dung kiến nghị của cử tri phường Mỹ Bình (điểm a mục 2): “Dự án xây dựng Khu chuyên gia phục vụ dự án Điện hạt nhân đã và đang thu hồi rất nhiều diện tích đất của bà con, hiện nay đã dừng triển khai thực hiện nên cử tri phường Mỹ Bình đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét trả lại đất cho bà con; Đồng thời cùng một loại đất, cùng một thời điểm nhưng việc hỗ trợ đối với đất của dự án Khu chuyên gia và Khu K2 khác nhau”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Nội dung kiến nghị của cử tri (điểm a mục 2): “Việc triển khai dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (dự án Khu K2) chưa đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với người dân; việc áp giá đền bù đất quá thấp so với giá thị trường; chưa bố trí tái định cư nhưng đã yêu cầu người dân bàn giao mặt bằng”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Nội dung kiến nghị của Cử tri xã Phước Trung (điểm a mục 2): “Hiện nay trên địa bàn xã Phước Trung đang có nhiều tổ chức, cá nhân ở địa phương khác đến đào, múc đất để san lấp mặt bằng..., từ đó làm phá vỡ quy hoạch, hư hại đất sản xuất nông nghiệp của địa phương, làm hư hỏng đường giao thông nông thôn và đường 705. Cử tri đề nghị tăng cường công tác quản lý việc khai thác đất trái phép tại địa phương; đồng thời sớm quy hoạch khu vực khai thác đất san lấp (nếu có) để chính quyền và người dân địa phương biết, quản lý hiệu quả hơn”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Nội dung phản ánh của cử tri xã Phước Thuận (điểm b mục 1): “Hiện dọc tuyến Sông Dinh đang có nhiều doanh nghiệp, cá nhân khai thác cát uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn đê bao và đất đai của người dân dọc Sông Dinh. Cử tri đề nghị ngành Tài nguyên môi trường cùng các Sở ngành hữu quan tăng cường công tác kiểm tra, quản lý việc khai thác cát trên Sông Dinh, tuyệt đối không để xảy ra việc sạt lở đất do khai thác cát”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Nội dung kiến nghị của cử tri: Cử tri xã Phước Thành, huyện Bác Ái phản ánh: “từ đầu năm đến nay do Nhà máy phân bón Sông Hậu đang ủ phân vi sinh nên nguồn nước sinh hoạt tại thôn Đá Ba Cái và thôn Ma Rớ không còn sử dụng được”
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Nội dung kiến nghị của cử tri: Cử tri xã Công Hải phản ánh: “hiện nay trên địa bàn xã đang có một số doanh nghiệp xả nước thải gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước sinh hoạt của bà con. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra, xử lý việc xả thải của doanh nghiệp trên địa bàn xã”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Nội dung kiến nghị của cử tri: Cử tri phường Đô Vinh phản ánh: “dọc tuyến đường sắt từ phường Đô Vinh đến xã Xuân Hải đang có tình trạng lấn chiếm, xây dựng nhà ở trái phép trên hành lang an toàn giao thông…”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Nội dung phản ánh của cử tri: Cử tri xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước đề nghị: “Theo quy định tại Điều 5 Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 18/11/2014 của UBND tỉnh ban hành quy định về diện tích đất tối thiểu được phép tách thửa trên địa bàn tỉnh thì diện tích đất nông nghiệp ở các xã đồng bằng được phép tách thửa phải là 750m2 và diện tích đất tối thiểu còn lại sau khi tách thửa phải là 750m2. Từ quy định nêu trên đang gây nhiều khó khăn trong việc tách thửa đất nông nghiệp đã được quy hoạch thành đất ở tại địa phương. Cử tri kiến nghị tỉnh nghiên cứu sửa đổi quy định trên theo hướng: Đối với đất nông nghiệp đã được cấp có thẩm quyền quy hoạch thành đất ở thì không nên áp dụng quy định về đất nông nghiệp ở xã đồng bằng (Điều 5 Quyết định số 85/QĐ-UBND) để xem xét tách thửa mà nên áp dụng quy định tại Điều 4 Quyết định 85/QĐ-UBND là đất ở khu vực nông thôn. Theo đó đối với đất nông nghiệp vùng đồng bằng đã được quy hoạch thành đất ở khu vực nông thôn thì diện tích tối thiểu được tách thửa là 80m2, diện tích đất tối thiểu còn lại sau khi tách là 100m2”.
Nội dung trả lời


Displaying results 1-8 (of 80)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Back · Next »
DỰ BÁO THỜI TIẾT

  • Ninh Thuận
  • TP PR-TC
  • KV ven biển
Đêm 12/12, ngày 13/12/2017
28 - 300C
21 - 230C

Mây thay đổi; chiều, khổn mưa; ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, ven biển giật cấp 6.

Đêm 12/12, ngày 13/12/2017
21 - 300C
21 - 300C

 Mây thay đổi; chiều, khổn mưa; ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, ven biển giật cấp 6.

LIÊN KẾT TRANG
THỐNG KÊ
Đang truy cập: 684
Tổng lượt truy cập: 2,550,971
ẢNH HOẠT HOẠT ĐỘNG