Trả lời ý kiến cử tri
Tra cứu
Lĩnh vực:       
 Nội dung hỏi:   
                                                                                                                        
    Ý kiến cử tri:: Cử tri xã Phước Minh, huyện Thuận Nam kiến nghị: “Công ty Cổ phần muối Cà Ná - Ninh Thuận trực tiếp xả nước thải từ Nhà máy chế biến muối tinh (tập trung vào ngày thứ 7 và Chủ nhật) ra mương thoát phía Đông khu dân cư, gây nhiễm mặn và ô nhiễm môi trường đến các hộ dân sống dọc phía Đông đường Quốc lộ 1A (sau Bưu điện Quán Thẻ), đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền sớm thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định pháp luật”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Cử tri xã An Hải, huyện Ninh Phước kiến nghị: “Hiện nay, các Công ty nuôi tôm khu vực dọc bờ biển Hòa Thạnh thải nước thải chưa xử lý ra ngoài làm ảnh hưởng đến môi trường và biển, đề nghị các cấp cần quan tâm giải quyết dứt điểm.”
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Cử tri xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải kiến nghị: “Hiện nay, vẫn còn bã mía, nước đục, có màu vàng làm cá chết gây ô nhiễm nguồn nước trên kênh Bắc. Đề nghị các ngành quan tâm kiểm tra, xử lý”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Cử trí phường Đô Vinh, tp Phan Rang – Tháp Chàm kiến nghị: “Xưởng bê tông Công ty cổ phần Gia Việt trên địa bàn Phương Đô Vinh xả thải nhiều khói bụi làm ảnh hưởng đến bà con Nhân dân, gây ô nhiễm không khí. Đề nghị ngành chức năng quan tâm giải quyết cho bà con vì khu vực này là khu dân cư”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Cử tri xã Phước Thành, huyện Bác Ái kiến nghị: “Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ Thạch Linh đã được tỉnh cấp phép khai thác đá với diện tích 18 ha trên địa bàn xã, nhưng gần 10 năm nay vẫn chưa đi vào hoạt động, mặc dù nhiều lần được cơ quan thẩm quyền gia hạn. Đề nghị tỉnh xem xét năng lực của doanh nghiệp, tính khả thi của Dự án và thu hồi giấy phép để trả lại đất cho người dân trong vùng dự án để người dân sản xuất, ổn định đời sống”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Cử tri xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam kiến nghị: “Đề nghị các ngành chức năng của tỉnh cần kiểm tra việc hiện nay Công ty TNHH Đầu tư và Sản xuất Đại Phát Hưng mới có chủ trương đầu tư của tỉnh, chưa được giao vị trí (tọa độ) khai thác cát tại Sông Lu, xã Nhị Hà cụ thể đến đâu? chưa có thông báo cho Nhân dân địa phương biết, nhưng Công ty đã tiến hành việc khai thác cát làm ảnh hưởng đến môi trường, bụi bẩn và người dân địa phương rất quan tâm, lo lắng sẽ có nguy cơ sạt lỡ bờ sông vào mùa mưa lũ, làm mất đất sản xuất, nhà nứt, người dân sống gần bờ Sông Lu sau này ai chịu trách nhiệm”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Cử tri xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước kiến nghị: “Hiện nay trên địa bàn thôn Ninh Quý 3 có Công ty Phú Hưng đang khai thác cát. Trong quá trình khai thác cát, tuy công ty có đặt cống thoát nước khi làm đường lấy cát băng ngang ra sông. Tuy nhiên, vị trí cống đặt khá cao so với mặt nước sông Dinh nên nước sông không lưu thông được, người dân khu vực này (từ đất ông Lượng Tấn Ninh lên đến đất ông Trần Văn nghĩa) khi lấy nước tưới hoa màu chỉ sử dụng phần nước mạch chứ không lấy nước trực tiếp từ sông được dẫn đến việc lấy nước tưới gặp nhiều khó khăn vì nguồn nước mạch không đủ nước tưới chọ hoa màu. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh có hướng giải quyết”.
Nội dung trả lời


    Ý kiến cử tri:Cử tri phường Phủ Hà, tp Phan Rang - Tháp Chàm kiến nghị: “Hiện tượng sét đánh gây chết người trên địa bàn tỉnh, nhât là trên địa bàn huyện Ninh Phước và huyện Thuận Bắc vẫn còn xảy ra nhiều, nhưng các ngành chức năng của tỉnh chưa có nhiều nghiên cứu đến hiện tượng thiên nhiên trên. Đề nghị các ngành, các cấp nên nghiên cứu và đề xuất có Hội thảo để đánh giá địa chất ở hai địa bàn trên, kịp thời thông tin đến bà con Nhân dân để có cách phòng, tránh”.
Nội dung trả lời


Displaying results 1-8 (of 80)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Back · Next »
DỰ BÁO THỜI TIẾT
  • Ninh Thuận
  • TP PR-TC
  • KV ven biển
Đêm 27, ngày 28/8/2020
35 - 370C
25 - 270C

 Mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông chủ yếu ở khu vực vùng núi thuộc khu vực huyện Ninh Sơn và Bác Ái; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Đêm 27, ngày 28/8/2020
26 - 350C
26 - 350C

 Mây thay đổi, chủ yếu không mưa, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Đêm 27, ngày 28/8/2020

 Mây thay đổi, có mưa dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6. Sóng biển cao 1.0 đến 2.0m. Biển động nhẹ.

ẢNH HOẠT HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT TRANG
THỐNG KÊ
Đang truy cập: 2869
Tổng lượt truy cập: 7,222,840