TRUNG TÂM KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Đăng ngày 02 - 03 - 2022

Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường thành lập theo Quyết định số 74/2005/QĐ-UBND ngày 04 tháng 4 năm 2005 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

I. Vị trí, chức năng

- Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Trung tâm) có chức năng hoạt động về lĩnh vực sự nghiệp kỹ thuật tài nguyên và môi trường.

- Trung tâm chịu sự chi đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, biên chế và hoạt động của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; là đơn vị sự nghiệp có thu tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động; có tư cách pháp nhân và con dấu riêng; được mở tài khoản tại các tổ chức tín dụng để hoạt động theo quy định của pháp luật.

II. Trung tâm có các nhiệm vụ sau:

- Về kỹ thuật tài nguyên và môi trường

+  Khảo sát, lập dự án (phương án), thiết kế kỹ thuật - dự toán công trình đo đạc và bản đồ;

+  Kiểm định chất lượng công trình, sản phẩm đo đạc và bản đồ;

+ Đo vẽ, thành lập bản đồ địa hình các tỷ lệ;

+ Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính các tỷ lệ;

+ Đo vẽ thành lập bản đồ địa giới hành chính các cấp;

+ Xây dựng cơ sở dữ liệu đo đạc và bản đồ;

+ Thực hiện các dự án về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

+ Thực hiện việc đánh giá, phân hạng đất;

+ Hoạt động dịch vụ công về kỹ thuật tài nguyên môi trường.

+ Giúp Giám đốc Sờ Tài nguyên và Môi trường quy định và hướng dị nghiệp vụ chuyên môn về lĩnh vực sự nghiệp kỹ thuật tài nguyên môi trường trên địa bàn các huyện, thành phố.

- Tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch phương án, dự án, đề án và các hoạt động dịch vụ phù hợp với nhiệm vụ, lĩnh vực chuyên môn được giao.

- Phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả, đúng pháp luật các nguồn kinh phí kể cả nguồn kinh phí được phép thu theo quy định.

- Quản lý về tổ chức bộ máy, đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện chế độ tiền lương và chế độ khen thương, kỷ luật đối với viên chức và người lao động của Trung tâm theo phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh và quy định của nhà nước.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giao.

LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM

1. Phó Giám đốc phụ trách: Bùi Trọng Hiệp; Điện thoại: 0919811155;

2. Phó Giám đốc: Đinh Trọng Nghĩa; Điện thoại: 0989050547.