Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5 tháng 6 và Ngày Đại dương thế giới 8 tháng 6

Đăng ngày 06 - 06 - 2023

Ngày 05 tháng 6 năm 2023, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5 tháng 6, Ngày Đại dương thế giới ngày 8 tháng 6 tại Công viên biển Bình Sơn - Ninh Chữ.

Tham dự buổi lễ có Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Ông Trần Minh Lực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Lê Huyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Bà Phạm Thị Bích Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Ninh Hải cùng 700 công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ và công nhân của Công ty TNHH Dịch vụ, Thương mại và Sản xuất Nam Thành.

Tại buổi lễ, đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2023 “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”  và  Ngày Đại dương thế giới “Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi”. Đồng thời, để thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm nay, Ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề nghị các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện các công việc:

Một là: Tổ chức các chuỗi hoạt động về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ tài nguyên môi trường biển và hải đảo nói riêng nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường năm 2023” và “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2023”; trong đó, tập trung tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm thiết thực hưởng ứng Lễ đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp” và Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023 theo nhiệm vụ phân công tại Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Hai là: Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển kinh tế biển; tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ba là: Tập trung triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa”, "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"; tổ chức các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi ni lông tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các khu dân cư,…nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về tác hại rác thải nhựa và khuyến khích người tiêu dùng giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon, cũng như hình thành thói quen bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi.

Bốn là: Đẩy mạnh và tăng cường trồng cây xanh, cây hoa và thu gom rác thải tại khu vực đô thị, khu vực nông thôn và đảm bảo đến năm 2025 hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển cây xanh, vườn hoa, thu gom rác thải được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao tại Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 12/10/2022 về tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương xây dựng và phát triển Ninh Thuận “xanh-sạch-đẹp” đến năm 2025.

Kết thúc buổi lễ lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, địa phương tham gia trồng cây lưu niệm tại Công viên biển Bình Sơn - Ninh Chữ. Cán bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Công ty TNHH Dịch vụ, Thương mại và Sản xuất Nam Thành cùng tham gia làm vệ sinh tại dọc tuyến biển Bình Sơn - Ninh Chữ (đoạn từ Khu du lịch Long Thuận đến Nhà hàng Quang Nga); khu vực đường Yên Ninh (đoạn từ Công viên biển Bình Sơn - Ninh Chữ đến Khu du lịch Hoàn Mỹ) và đường 16/4 (đoạn giao với đường Yên Ninh đến bờ biển).

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ảnh: Ông Lê Huyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây tại Công viên biển Bình Sơn – Ninh Chữ

Ảnh: Ông Trần Minh Lực – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trồng cây tại Công viên biển Bình Sơn – Ninh Chữ

Ảnh: Ông Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trồng cây tại Công viên biển Bình Sơn – Ninh Chữ

Ảnh: Bà Phạm Thị Bích Hà - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận trồng cây tại Công viên biển Bình Sơn – Ninh Chữ

Ảnh: Đoàn viên thanh niên ra quân dọn rác trên bãi biển

Ảnh: Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Ảnh: Lực lượng BCH quân sự tỉnh ra quân dọn vệ sinh tuyến đường Yên Ninh

Ảnh: Công nhân Công ty TNHH Nam Thành ra quân dọn vệ sinh tuyến đường Yên Ninh