Đăng ngày 21 - 01 - 2024

Ngày 19/01/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Cục Kiểm soát ô nhiễm thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn và triển khai các hoạt động truyền thông về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”.

ảnh: Ông Lê khắc Huy Anh - Phó Giám đốc Sở TNMT phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Ông Lê Khắc Huy Anh, phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Thành Lam - Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; các chuyên gia và hơn 300 đại biểu đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND, đoàn thể các huyện, thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị này, các Sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã phường, thị trấn, doanh nghiệp đã được phổ biến các quy định, kinh nghiệm và tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề về quản lý chất thải rắn, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Để công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt nói chung và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn nói riêng trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, đảm bảo hiệu quả, đúng lộ trình đề ra, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện một số công việc như: cân đối, bố trí đủ nguồn lực cho công tác phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt sau phân loại và chậm nhất đến ngày 31/12/2024 phải tổ chức cho tất cả cán bộ, công chức, người lao động, người dân của cơ quan, đơn vị và địa phương mình thực hiện việc phân loại chất thải rắn sinh họat theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích, hiệu quả của việc phân loại rác tại nguồn để thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào hoạt động phân loại rác tại nguồn; tổ chức đánh giá hiệu quả các mô hình phân loại chất thải tại nguồn đã triển khai thí điểm và nhân rộng mô hình triển khai có hiệu quả ra các điểm, khu dân cư tập trung khác;...

Một số hình ảnh Hội nghị: